Buồn gia đình, anh 14 tuổi chở em 11 tuổi bằng xe đạp từ Bạc Liêu lên Sài Gòn

287

Ngay sau khi 2 anh em họ “mất tích” đã về đến nhà, người thân, hàng xóm và đại diện nhà trường đã đến thăm hỏi và động viên 2 cháu.

Chiều tối 27-10, thông tin từ gia đình chị Vưu Cẩm Huyền (34 tuổi;ngụ phường 8, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết cả nhà rất vui mừng cho biết sau 14 ngày “mất tích” bí ẩn, 2 cháu Đào Hoàng Hùng (14 tuổi; cháu ruột chị Huyền) và bé Võ Vưu Cẩm Uyên (11 tuổi; con ruột chị Huyền; cả 2 em cùng họctại Trường THCS Trần Văn Ơn (TP Bạc Liêu) đã được tìm thấy ở TP HCM, hiện trở về nhà an toàn.

Người thân, thầy cô đến nhà thăm hỏi hai cháu Hùng và Uyên

Suốt đêm 13-10 đến chiều tối 14-10, cả 2 cháu đạp xe theo liên tục quốc lộ 1 từ Bạc Liêu đến thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) thì có ghé vào một quán nước giải khát ven đường để nghỉ ngơi. Qua hỏi thăm, chủ quán ven đường biết 2 cháu đi TP HCM tìm người thân nhưng đường còn rất xa nên nữ chủ quán tốt bụng đã đón xe khách và cho Hùng, Uyên 50.000 đồng để làm lộ phí. Khi đến bến xe miền Tây, Hùng và Uyên tiếp tục đạp xe tìm đến tận nhà ông Tấn.

Theo anh Võ Duy Đằng (41 tuổi; chồngchị Huyền), sau khi Hùng và Uyên mất tích, gia đình đã báo tin cho mẹ ruột vàcha dượng của Hùng đang làm công nhân tại TP HCM và đã nhiều lần đến nhà ôngTấn để tìm kiếm nhưng không gặp được do ông Tấn đi làm suốt ngày, Hùng và Uyên cũng không có ở nhà.

Đến chiều tối 26-10, mẹ và cha dượng Hùng lại tiếp tục đếnnhà ông Tấn thì bất ngờ phát hiện 2 cháu đang có mặt ở đây. Trong những ngày 2 cháu Hùng, Uyên ở nhà ông Tấn, Hùng có nhờ ông Tấnxin đi làm ở một cơ sở nhang; còn cháu Uyên quá nhỏ, không xin đi làm được. Do hoàn cảnh khó khăn, hằng ngày ông Tấn cũng đi làm phụ hồ ở khắp nơi.

Ngay sau khi 2 cháu về đến nhà, người thân, hàng xóm và đại diện TrườngTHCS Trần Văn Ơn đã đến thăm hỏi và động viên 2 cháu.Thầy Quách Nhân Trí, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn, cho biết sau khi hay tin 2 em Hùng và Uyên đột ngột mất tích, thầy cô của trường rất hoang mang,lo lắng cho 2 em. Nay 2 em về nhà an toàn nên rất vui mừng. Nhà trường đến nhà động viên 2 em, đồng thời tạo mọi điều kiện để 2 em tiếp tục đến trường học tập.

Theo chị Huyền, lúc còn nhỏ cha mẹ Hùng ở gần nhà ông Tấn, được ông Tấn thương và nhận làm cháu ngoại nuôi. Sau đó, Hùng được vợ chồng chị Huyền nhậnvề Bạc Liêu nuôi hơn 10 năm qua. Cách nay khoảng 4 năm, khi Hùng lên thăm mẹ ruột ở TP HCM và được mẹ chở đến nhà thăm ông Tấn, nhưng qua nhiều năm không ngờ Hùng lại nhớ và tìm đến nhà ông Tấn.

Như Báo đã đưa tin, khoảng 17 giờ chiều 13-10, cháu Uyên đi học về có nói lại cho anh Đằnglà cô giáo chủ nhiệm nhắn cháu Hùng nghỉ học một ngày mà không biết lý do gì. Anh Đằng hỏi thì Hùng bảo bị bể bánh xe nên nghỉ học.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Hùng và Uyên vẫn ở nhà như thườngngày. Lúc này, anh Đằng kêu 2 con đi ngủ. Ngay sau đó, anh Đằng vào phòng để dỗ đứa con út ngủ. Khoảng 22 giờ, chị Huyền đi làm về thì không thấy Hùng và Uyênở nhà.

Khi phát hiện 2 con mất tích, gia đình chị Huyền có kiểmtra thì phát hiện không còn 2 chiếc xe đạp, 2 cặp học sinh, cùng sách vở, quần áo đi học và khoảng 500.000 đồng của gia đình (gia đình dùng để đóng tiền điện) cũng không còn.

Bài và ảnh: PHÚC NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here