Có một Mỹ Tho cổ kính hơn 330 năm

1161

Mời bạn cùng phiêu lưu khám phá đô thị Mỹ Tho (Tiền Giang) vừa lâu đời, vừa dịu mát để có những góc ảnh thật khác.

Nghe jazz giữa mênh mông sông nước

Teen hẳn đã quen với chiếc thuyền bập bềnh trên sông cùng đờn ca cải lương hay chèo xuồng qua cồn Phụng, cồn Thới Sơn đầy cây trái. Lắng lòng một chút giữa sông nước Mỹ Tho, teen thử thêm một tí nhạc jazz vào hành trình của mình xem sao.

Cà phê Tùng jazz nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa là một điểm đến như thế. Quán đậm chất jazz với những bức ảnh chân dung nghệ sĩ nhạc jazz mọi thời đại, chủ quán thỉnh thoảng nổi hứng dạo đàn piano.

Một góc ở cà phê Tùng jazz – Ảnh: Thiên Đằng

Tại quán cà phê Sách cổ kính, nằm bên bến phà Tân Long, nhạc jazz được biểu diễn trực tiếp vào buổi tối. Điều thú vị là jazz trong các quán cà phê ở Mỹ Tho thoang thoảng chất miền Tây rất thú vị. Chẳng ở đâu teen có thể vừa thưởng thức cà phê vừa trò chuyện thoải mái với cô phục vụ có giọng miền Tây rặt, ngắm sóng nước dạt dào, thuyền bè tấp nập, hít thở mùi sông nước… như ở Mỹ Tho.

Cà phê Sách – Ảnh: Thiên Đằng

Về Mỹ Tho, đừng quên ăn hủ tiếu

Hủ tiếu Mỹ Tho thì nức tiếng miền Tây Nam bộ rồi, nhưng teen đã ghi vào sổ những món hủ tiếu lạ miệng sau đây chưa? Đầu tiên là hủ tiếu mì Tàu nước lèo ngọt xớt, sợi mì do người Hoa gốc miền Tây làm bằng tay nên vừa dai vừa mềm. Ăn xong bảo đảm ghiền, teen hãy khám phá trên đường Ấp Bắc gần chợ Mỹ Tho.

Lạ nhất là hủ tiếu sa tế nổi tiếng ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Mới nghe qua, bạn đừng tưởng hủ tiếu sa tế là loại hủ tiếu ăn trộn với sa tế cay bình thường nhé. Sa tế là tên một loại nước lèo đặc biệt được hầm từ thịt bò và thịt vịt, sền sệt, vị đậm đà. Rau kèm ăn với hủ tiếu sa tế cũng rất đặc biệt: giòn giòn dưa leo, chua chua vị khế xanh.

Hủ tiếu sa tế lạ miệng – Ảnh: Thiên Đằng

Hủ tiếu bì, hủ tiếu chay với tóp mỡ làm từ bánh mì, nước lèo thanh thanh… đều xứng đáng ghi vào danh sách món ăn cần khám phá ở Mỹ Tho đó. Đường 30-4 thẳng tiến, teen nhé!

Những điểm chụp ảnh lý tưởng

Tìm góc chụp ảnh đẹp trở thành thói quen không thể thiếu của nhiều teen. Điểm đến lựa chọn số một để có những góc ảnh đẹp ở Mỹ Tho là đây: Trường trung học Nguyễn Đình Chiểu – ngôi trường ra đời cách đây 131 năm, vẫn giữ y nguyên kiến trúc từ thời Pháp.

Teen sẽ bắt gặp những góc ảnh cổ ơi là cổ, lại quen quen như từng lên phim Mùi ngò gai. Ngôi trường này có đủ mọi loại hoa giống như một công viên trong lòng đô thị cổ xưa vậy.

Ngôi trường cổ xinh đẹp – Ảnh: Thiên Đằng

Chịu khó khám phá, teen sẽ tìm ra những điều đặc biệt chỉ có trong chuyến hành trình do chính mình thiết kế đó.

THIÊN ĐẰNG/ BÁO TUỔI TRẺ

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here