Công an thị xã Cai Lậy làm rõ vụ việc do Báo CAND phản ánh

240

Báo CAND vừa nhận được Công văn số 156 CV/CATX ngày 4-10-2017 do Đại tá Nguyễn Văn Nhỏ, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) sau khi nhận được phiếu chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của ông Nguyễn Văn Sương (67 tuổi, thường trú ấp Phú Thuận, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) mà Báo CAND chuyển đến.


Trước đó, Báo CAND đã nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Sương với nhiều nội dung liên quan đến hoạt động của HTX TMDV Long Khánh.

Công văn cho biết, qua kết quả nghiên cứu hồ sơ vụ HTX Long Khánh do cơ quan CSĐT Công an huyện Cai Lậy (cũ) bàn giao lại và các tài liệu đã thu thập được, cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy nhận thấy: Những nội dung trong đơn đề ngày 12-12-2016, ông Sương yêu cầu giải quyết có liên quan đến hoạt động của HTX TMDV Long Khánh đều là quan hệ dân sự, không có dấu hiệu của tội phạm và không thuộc thẩm quyền thụ lý giải quyết của cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy…

Đối với nội dung ông Sương cho rằng ông Trần Văn Hiệp, nguyên kế toán ngân sách UBND xã Long Khánh kê khống khoản chi tiền khoan giếng (20 triệu đồng) để chiếm đoạt là không đúng sự thật. Nội dung này đã được cơ quan CSĐT Công an huyện Cai Lậy xác minh, làm rõ, kết luận và ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 04 ngày 16-1-2007; quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 21 ngày 9-6-2009.

Nội dung đơn đề ngày 25-7-2017 mà ông Sương gửi đến Công an tỉnh Tiền Giang đề nghị xem xét việc các thành viên HTX TMDV Long Khánh chiếm dụng tiền của HTX, cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy khẳng định nội dung này cũng không có gì mới và đã được cơ quan CSĐT Công an huyện Cai Lậy thụ lý, xác minh làm rõ và giải quyết.

Việc xem xét giải quyết tất cả các quan hệ dân sự của ông Sương với những người khác có liên quan đến hoạt động của HTX Long Khánh là thuộc thẩm quyền của TAND thị xã Cai Lậy (nếu còn thời hiệu khởi kiện).

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy cho biết, đơn vị cũng đã có văn bản trả lời cho ông Sương biết và trả lại đơn cho ông Sương.

Phú Lữ

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here