Cụ ông 90 tuổi hơn 70 năm không cắt tóc ở Tiền Giang

1720

Ông Nguyễn Văn Tám sống ở Châu Thành, Tiền Giang đã gần 90 tuổi nhưng hơn 70 năm ông không cắt tóc và gội tóc. Thực hư câu chuyện này như thế nào, chúng tôi đã có có buổi trò chuyện trực tiếp với ông Tám để tìm hiểu câu chuyện.

Mái tóc ông Chiến khá dày, có chiều dài đến 3m.

Tiếp chúng tôi là một cụ ông hoạt bác đúng chất ông già Nam Bộ, đã 90 tuổi nhưng ông Tám trông rất rắn rỏi và rất minh mẫn.

Ông tám cho biết, bộ tóc được được để dài hơn 70 năm qua đến nay đã gần 3 kg, hễ ra đến đâu tóc tự đan chặt đến đó. Với nhiều người tóc quá dài là một cực hình nhưng với ông Tám là trường hợp ngoại lệ.

Không như lời đồn, ông Tám vẫn gọi đầu như người bình thường nhưng chỉ có điều phần đan tóc hàng chục năm qua vẫn giữ khô ráo. Người con gái thứ 6 của ông Tám cho biết, ngoại trừ việc gọi đầu mọi sinh hoạt khác của ông vẫn bình thường không cần ai hỗ trợ, thời còn trẻ ông có thể làm tất cả mọi công việc để mưu sinh từ trèo dừa đến cuốc đất làm rẫy, về già ông vẫn nhanh nhẹn phụ con cháu chuyện nhà cửa, vườn tược.

Ông không bao giờ cắt tóc vì sợ bị bệnh.

Người dân địa phương nơi đây còn biết đến ông như một người hàng xóm tốt bụng, ông có thói quen dọn sạch tất cả những rác trên con đường mà mình đi qua. Mỗi ngày ông Tám ăn bữa cơm chay duy nhất đúng giờ ngọ, phần tiền quê lợi hay của người khác biếu ông chắc chiêu giúp đỡ người nghèo

Căn nhà nhỏ ven sông cách gia đình không xa là nơi ông Tám lưu lại mỗi khi muốn tìm sự yên tĩnh. Trong căn nhà không có bất kỳ vật dụng gì quý giá ngoài lời nguyện cầu đất nước bình an và chiếc chuông đồng đã bị vài lần đánh cắp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here