Cướp nhầm… vàng giả của bạn tình đồng tính

1917

Ngày 3.10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Phước Tuy (33 tuổi, ngụ xã Long Bình Điền, H.Chợ Gạo) và Nguyễn Ngọc Sơn (24 tuổi, ngụ xã tam Hiệp, H.Châu Thành) để điều tra cùng về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, Tuy và Sơn cùng với nghi phạm tên Vinh (đang bị Công an H.Cái Bé bắt giữ) gây ra gần 10 vụ cướp bằng thủ đoạn gây mê trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và các tỉnh ĐBSCL.

Kết quả điều tra ban đầu, chiều 28.9, anh N.H.D. (23 tuổi, ngụ H.Châu Thành) trình báo, có quen 1 người thanh niên tên Bi qua mạng xã hội và hẹn đến nhà nghỉ “tâm sự”. Tại đây, người thanh niên đưa cho anh D. ly trà sữa. Sau khi uống xong, nạn nhân ngủ mê man và bị cướp điện thoại iPhone 7 Plus và 5,5 triệu đồng.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, ngày 29.9, các trinh sát hình sự lần lượt bắt khẩn cấp Tuy và Sơn. Qua đấu tranh, Tuy khai thường xuyên cùng Sơn và Vinh lên mạng xã hội làm quen với một số thanh niên đồng tính. Ngày 28.9, sau khi kết bạn với anh D., Tuy rủ đến nhà trọ ở Châu Thành và chuẩn bị sẵn ly trà sữa trộn thuốc mê cho nạn nhân uống để cướp tài sản.

Cũng với thủ đoạn trên, trước đó – ngày 27.9, Tuy hẹn 1 bạn đồng tính đến nhà trọ địa bàn tỉnh Đồng Tháp “tâm sự”, cướp 2 chiếc điện thoại. Và trong tháng 7 và 8.2017, Tuy cùng với Vinh lập kế hoạch gây mê cướp 24 triệu đồng và 1 điện thoại di động của 1 nạn nhân tại H.Châu Thành; cướp xe Air Blade, 28 triệu đồng tiền mặt, 3 điện thoại di động, 5,5 lượng vàng 24K, 5,3 lượng vàng 18K của 2 “bạn tình” ở TX.Kiến Tường và H.Bến Lức (Long An).

Vụ cướp tại Bến Lức, điều khá hy hữu xảy ra là khi cả 2 đã cướp dây chuyền của “bạn tình”, nhưng khi tiêu thụ mới phát hiện là vàng giả…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here