Dự kiến đến tháng 10 Mỹ Tho sẽ có chợ đêm mới

2863

Chợ đêm Mỹ Tho hiện nay tọa lạc tại đường Phan Lương Trực, Phường 6 do Công ty  Cổ phần truyền thông Rồng Việt đầu tư, bắt đầu được đưa vào hoạt động năm 2009.

Ban đầu, hợp đồng cho thuê là 8 năm đến ngày 30/6/2017 là hết nhưng do chưa thống nhất địa điểm di dời chợ nên UBND thành phố Mỹ Tho cho gia hạn hợp đồng đến ngày 20/10/2017.

Chợ đêm Mỹ tho hiện nay

Chợ đêm Mỹ Tho mỗi đêm thu hút hạn trăm lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm. Hiện chợ có 114 quầy sạp kinh doanh cố định, 68 quầy sạp kinh doanh không thường xuyên hoạt động của chợ là từ 18h30 đến 23 giờ mỗi ngày.

Chợ đêm Mỹ Tho sau 8 năm được đưa vào hoạt động đã trở thành thương hiệu tham quan, mua sắm về đêm ở Mỹ Tho được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, thời gian gia hạn hợp đồng đã gần đến nhưng vẫn chưa tìm ra địa điểm mới thích hợp nên nhiều tiểu thương ở đây đang tỏ ra rất lo lắng.

Trước tình hình trên, Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã tiến hành khảo sát một số địa điểm dự kiến sẽ mở chợ đêm cùng khu ẩm thực mới và chỉ đạo UBND nghiên cứu có giải pháp thích hợp về việc đầu tư chợ đêm hiệu quả nhưng hợp tình, hợp lý đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu của người dân trên địa bàn. Địa điểm mở chợ đêm phải thuận lợi cho người dân và chủ đầu tư để chợ đêm hoạt động ổn định góp phần phát triển kinh tế, thương mại và du lịch thành phố.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here