Người trồng hoa Tết Mỹ Phong thiệt hại 30% do mưa lớn kéo dài

232

Các trận mưa lớn từ đầu tháng 10 âm lịch, đặc biệt là những trận mưa kéo dài cả ngày lẫn đêm thời gian gần đây, đã gây thiệt hại không nhỏ đến tình hình sản xuất hoa màu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong đó có Làng hoa Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho.

Nông dân ươm giống mới sau đợt mưa lớn kéo dài vừa qua. Ảnh: Bá Thủy

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến thời điểm hiện tại, tình trạng ngập úng không còn xảy ra tại các mảnh ruộng trồng hoa tại xã Mỹ Phong. Tuy nhiên thay vào đó là tình trạng giỏ hoa trống, không cây giống do người dân đã nhổ bỏ do ngập úng vừa qua.

Theo thống kê, sau các trận mưa lớn kéo dài vừa qua, người dân xã Mỹ Phong thiệt hại khoảng 30% số lượng cúc Hà Lan và cúc mâm xôi. Hiện nay người dân đang khắc phục bằng cách dồn các cây còn sống lại với nhau theo mỗi giỏ 4 cây, làm mới đất cho các giỏ có cây chết, chờ xuống giống các loại hoa khác vào đầu tháng 10 hoặc thay thế bằng giống cúc Hà Lan. Tuy nhiên theo người dân thì khả năng trúng hoa không cao, vì xuống giống loại cúc Hà Lan ở giai đoạn hiện nay đến Tết chỉ được 2 cơi đọt.

Hiện nay toàn thành phố Mỹ Tho có khoảng 40 hecta diện tích đất trồng hoa, với quy mô trên 1.000.000 giỏ, trong đó xã Mỹ Phong chiếm khoảng 20 hecta, với khoảng 180 hộ trồng hoa Tết.
Mạnh Cường/THTG

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here