Nhanh chóng khắc phục ô nhiễm vụ cháy kho vật tư nông nghiệp ở Tiền Giang

362

Công việc khắc phục ô nhiễm môi trường đến nay mới đạt 70% khối lượng. Tuy nhiên, gần 1.000 học sinh của 2 trường Mẫu giáo và Tiểu học An Hữu phải di dời đến địa điểm khác để học cho kịp chương trình chung do môi trường khu vực xảy ra vụ cháy vẫn chưa được xử lý hoàn toàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra việc xử lý môi trường sau vụ cháy

Ngày 3/10, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức các phương tiện cơ giới bốc dỡ hơn 40 tấn phế thải, bê tông có mùi thuốc bảo vệ thực vật trong vụ cháy kho phân, thuốc của Công ty Vật tư nông nghiệp Trường Sơn tại ấp 2, xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang chuyển đi đến 2 bãi đất trống để xử lý.

Ông Lê Văn Hưởng chất vấn chủ doanh nghiệp về thiệt hại sau vụ cháy.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã trực tiếp xuống hiện trường phê bình một số ngành chuyên môn của tỉnh và UBND huyện Cái Bè trong việc chậm xử lý vấn đề môi trường, thu gom chất thải nguy hại nơi đây. Ông Hưởng yêu cầu các ngành chuyên môn phải quyết liệt vào cuộc, chủ động trong mọi tình huống.

Đối với phần bê tông, tôn đã ngấm phân, thuốc  trừ sâu, phải tập trung vào một khu cố định để tiến hành xử lý. Chất thải nguy hại trong kho thì phải thuê thêm đơn vị chuyên xử lý môi trường để đẩy nhanh tiến độ; không để nước thải từ trong kho chảy xuống kinh, rạch.

Sau khi thu dọn xong hiện trường, phải thuê đơn vị chuyên nghiệp đến vệ sinh, khử trùng khu vực này. Sở Y tế phải theo dõi sức khỏe của người dân nơi đây để kịp thời xử lý

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here