Nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam

591

Nhân ngày Quốc khánh Việt Nam, các câu lạc bộ bóng đá lớn ở Châu Âu đã thông qua mạng xã hội gửi lời chúc mừng đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Đầu tiên là câu lạc bộ Borussia Dortmund của Đức đã đăng lên trang facebook chính thức của mình tấm hình tập thể đội bóng của mình trên thánh địa Signal Iduna Park, kèm bình luận: “Chào mừng quốc khánh 2/9”. Rất nhanh chóng tấm ảnh trên đã thu hút hơn 53.000 lượt thích và hơn 4.700 chia sẻ.

Lời chúc mừng của Borussia Dortmund

Ngay sau đó là đến lượt pháo thủ Arsenal, khoảng 10 giờ sang 2/9 theo giờ Việt Nam, trên facebook chính thức của mình Arsenal cho đăng tải tấm hình cờ đỏ sao vàng có logo của câu lạc bộ và dòng chữ viết bằng tiếng Việt “Chúc mừng quốc khánh 2/9” trên ảnh. Hành động nhỏ của pháo thủ đã ghi một bàn thắng đẹp khi ngay sau đó tấm hình đã thu hút hơn 62.000 likes và gần 4.000 lượt chia sẻ.

Arsenal gửi lời chúc mừng

Khoảng 11 giờ cùng ngày thì đến lượt câu lạc bộ số một nước Đức là Bayern Munich  đã đăng lên trang facebook của mình tấm hình ăn mừng siêu cúp nước Đức kèm dòng chữ “Happy National day, Viet Nam”. Lời chúc đã nhận được sự rất nhiều bình luận cảm ơn và mong muốn câu lạc bộ sẽ sang Việt Nam thi đấu của cộng đồng mạng.

Bayern Munich

Câu lạc bộ Chelsea chọn cách chúc mừng hơi đặc biệt một chút khi cài đặt chế độ cho CĐV trên toàn thế giới được xem, ngoại trừ… CĐV Việt Nam. Để có thể xem được bài đăng chúc mừng của Chelsea, người hâm mộ phải chuyển ngôn ngữ Facebook sang tiếng Anh, đồng nghĩa những người dùng ngôn ngữ Facebook tiếng Việt không thể xem bài. Chelsea chọn   tấm hình của cầu thủ Marcos Alonso ăn mừng bàn thắng trong trận đấu với Tottenham ở vòng 2 Premier League để gửi lời chúc mừng Quốc khánh Việt Nam.

Chelsea gây ngạc nhiên khi cài đặt chế độ cho CĐV trên toàn thế giới được xem, ngoại trừ… CĐV Việt Nam

Liverpool cũng thông qua hội cổ động viên chính thức ở Việt Nam và trang mạng xã hội của họ (hơn 30 triệu lượt likes) được dịch hẳn sang tiếng Việt bởi một nhóm CĐV gửi lời chúc đến người hâm mộ Việt Nam.

Liverpool cũng chọn mạng xã hội để gửi lời chúc

Những năm qua, nhiều CLB lớn trên thế giới đã chú ý đẩy mạnh hoạt động truyền thông ở Việt Nam. Chính vì vậy, những ngày lễ lớn nhất ở đất nước hình chữ S luôn được họ để ý tới.

 

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here