Nông dân miền Tây đang tất bật chuẩn bị hoa cho Tết Mậu Tuất 2018

223

Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Mậu Tuất 2018, bà con nông dân tại các làng hoa nổi tiếng miền Tây Nam bộ đang tất bật chuẩn bị hoa tết, cây kiểng để nhanh chóng đưa ra thị trường kịp phục vụ mùa Tết.

Tại TP.Sa Đéc (Đồng Tháp), nông dân trồng hoa tập trung nhiều nhất ở P.Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông. Tết năm nay địa bàn TP.Sa Đéc có khoảng 100 ha sản xuất hoa Tết với trên 2 triệu chậu hoa và kiểng các loại.

Trong đó nhiều nhất là cúc Mâm xôi, cúc Đồng tiền, hoa Hồng, Dừa, Tình yêu, Hoàng Anh, Thạch Thảo… Đặc biệt năm nay nông dân làng hoa Sa Đéc sẽ cho ra thị trường một số loại hoa mới như Cúc lùn để bàn, 200 loài hoa Hồng các loại, dưa Pepino (Nam Mỹ) vừa cho hoa và trái làm kiểng rất đẹp.

Cầm chậu cúc Đồng tiền đang ra nhiều nụ, anh Huỳnh Văn Nghĩa – người trồng hoa ở làng hoa Tân Quy Đông – tươi cười nói: “Trồng hoa tết rất khó vì vừa phải canh sao cho hoa nở đúng vào dịp Tết chứ không sớm cũng không muộn, đã vậy còn phải dựa vào thời tiết không mưa nắng thất thường. Với kinh nghiệm trồng hoa Tết đã rất nhiều năm nhưng tôi vẫn cảm thấy lo lắng vì năm nay giá thể, chậu tăng cao hơn so với năm rồi khoảng 20% nên có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Năm nay tôi đã đầu tư giàn lưới, cao su che nên giảm được sâu bệnh cũng như mưa gió. Các loại hoa trong vườn của tôi nhờ giống tốt và chăm sóc kỹ nên chất lượng hoa chắc chắn sẽ đẹp hơn mọi năm”.

Cùng với các địa phương khác tại làng hoa Phó Thọ – Bà Bộ (P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ), không khí chuẩn bị hoa Tết cũng bắt đầu nhộn nhịp. Tết nay nông dân sẽ cho ra thị trường các loại hoa như cúc, hoa Hồng, Mào gà, Vạn thọ.

Bên cạnh đó rất nhiều rau màu như bông cải, các loại cải làm dưa, dưa hấu… đang được bà con chăm sóc để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết này.

Một số hình ảnh chuẩn bị hoa màu của bà con nông dân:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here