Tai nạn giao thông giảm khi có tuyến tránh Cai Lậy

198

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng khẳng định, nhờ tuyến tránh Cai Lậy, tai nạn giao thông giảm.

Trả lời cử tri những vấn đề liên quan đến trạm thu phí BOT Cai Lậy vào sáng ngày 8/12, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng khẳng định, nhờ tuyến tránh Cai Lậy, tai nạn giao thông giảm. Đồng thời ông kêu gọi người dân nên tập trung vào sản xuất, chờ kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch Tiền Giang: Tai nạn giao thông giảm khi có tuyến tránh Cai Lậy - Ảnh 1

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã kêu gọi cử tri và nhân dân theo dõi thông tin từ cổng thông tin điện tử của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải (Ảnh Dân trí)

Ông Hưởng thông tin về dự án, đồng thời nhấn mạnh tuyến tránh được đưa vào sử dụng ngày 31/12/2016, theo thống kê ban đầu cho thấy tình hình tai nạn giao thông trên toàn tuyến này có chuyển biến tích cực. Lấy số liệu tan nạn giao thông từ đầu năm đến 11/2016 so với số liệu từ đầu năm đến 11/2017 thì số vụ tai nạn giao thông giảm 13 vụ, giảm hơn 41% so với cùng kỳ, số người chết giảm.

Được biết, trạm thu phí BOT Cai Lậy được đặt trên QL1 để hoàn vốn cho tuyến tránh được làm mới và cả hạng mục cải tạo tăng cường 26,4km QL1 – đoạn qua thị xã Cai Lậy. Trạm thu phí này nằm trong phạm vi dự án, có sự thỏa thuận với địa phương và có như vậy thì mới mới thu hút được nhà đầu tư.

Phải nói thêm rằng, việc đặt trạm thu phí trên tuyến tránh đã được nghiên cứu, gửi cho tỉnh lấy ý kiến nhưng khi đó dự án không có, vì nhà đầu tư không làm.

Được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận cho thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ kể từ 0h ngày 1/8/2017. Tuy nhiên, sau khi trạm đi vào hoạt động, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến ngày càng phức tạp.

Đến ngày 15/8/2017, nhà đầu tư đã ngừng thu. Ngày 30/11, trạm đã thu phí trở lại nhưng đã không duy trì thu liên tục do tình hình trật tự giao thông ngày càng phức tạp. Có thời điểm trong 6 giờ đồng hồ phải xả trạm 5 lần.

Trước sự phản ứng quyết liệt của cánh tài xế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã họp với các bộ ngành liên quan và tỉnh Tiền Giang, theo đó quyết định tạm dừng thu phí 1-2 tháng để Bộ GTVT, các bộ ngành liên quan cùng với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang để tìm giải pháp cho trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Mai An (t/h)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here