Thực hư về 155 thai phụ nhiễm HIV ở Bến Tre.

621

Số lượng 155 phụ nữ mang thai nhiễm HIV là con số có thật nhưng là được thống kê và tổng hợp trong suốt 9 năm qua chứ không phải là tổng số các thai phụ nhiễm HIV được phát hiện trong cùng một thời điểm hay trong một thời gian ngắn

Ảnh minh họa

Những ngày qua trên các phương tiện truyền thông xuất hiện thông tin khá chấn động “Bến tre có 155 thai phụ bị nhiễm HIV”. Thông tin lập tức gây sự chú ý và quan tâm của nhiều người.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bến Tre cùng một số cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bến Tre. Bác sỹ Lê Thị Kim Thoa – Giám đốc trung tâm cho biết thực hiện Công văn của Cục Phòng chống HIV/AIDS – Bộ Y tế, trong 2 ngày 21 và 22/9/2017 Trung tâm đã tiếp đoàn nhà báo Trung ương đến nắm tình hình dịch HIV/AIDS và kết quả phòng chống HIV/AIDS ở tỉnh Bến Tre thời gian qua.

Ngoài việc tổ chức cho đoàn nhà báo đi thực tế, Trung tâm còn cung cấp cho đoàn bản báo cáo tình hình lây nhiễm HIV/AIDS ở Bến Tre trong những năm qua.

Bác sỹ Lê Thị Kim Thoa – Giám đốc trung tâm cho biết “con số 155 trường hợp phụ nữ mang thai nhiễm HIV là con số được cộng dồn từ năm 2008 đến năm 2017. Trung bình mỗi năm phát hiện 17 trường hợp phụ nữ mang thai nhiễm HIV, thấp hơn so với mặt bằng chung của cả nước và so với một số tỉnh trong khu vực””.

Như vậy đã rõ, số lượng 155 phụ nữ mang thai nhiễm HIV là con số có thật nhưng là được thống kê và tổng hợp trong suốt 9 năm qua chứ không phải là tổng số các thai phụ nhiễm HIV được phát hiện trong cùng một thời điểm hay trong một thời gian ngắn. Tính từ năm 1993 đến nay, Bến Tre có 2467 người nhiễm HIV, so với nhiều địa phương khác đây chưa phải là con số đáng báo động như lời diễn của các trang báo mạng.

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here