Tiền Giang: 100% trường tiểu học từ năm 2016 áp dụng chương trình công nghệ giáo dục đạt kết quả cao

210

Từ năm 2016 đến nay, Tiền Giang đã thực hiện đại trà 224/224 trường tiểu học dạy Tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục, đạt tỉ lệ 100%.

Sách lớp 1 chương trình công nghệ giáo dục

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, từ năm học 2013 -2014 tỉnh đã triển khai thí điểm CNGD tại 13/226 trường. Từ năm 2016 đến nay thực hiện đại trà 224/224 trường tiểu học, đạt tỉ lệ 100%.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, sau 5 năm áp dụng chương trình  cho thấy học sinh đọc thông, viết thạo, học tốt bộ môn Tiếng Việt ở các lớp. Học sinh học chữ nào nắm chắc chữ đó, kỹ năng đọc và viết tốt, không hoặc ít sai lỗi chính tả.

Ngày 11-9, ông Nguyễn Hồng Oanh –Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, cho biết, chương trình dạy theo sách Tiếng Việt 1 CNGD đã được 100% trường trong tỉnh áp dụng giảng dạy một tháng nay. Mới đây, có hơn 10 phụ huynh đến Sở kiến nghị cho rằng nếu áp dụng CNGD, họ sẽ không hỗ trợ và kiểm tra được con đã học và tiếp thu đến đâu do bản thân không biết gì về CNGD, Sở cũng có yêu cầu các phụ huynh này ghi rõ họ tên con em mình học ở trường nào và số lượng học sinh để Sở sắp xếp và có hưởng giải quyết. Tuy nhiên không phụ huynh nào ghi tên.

“Trong sách CNGD có một số từ ngữ không phù hợp với từ ngữ miền Nam thì các trường cũng sẽ có chọn lọc chứ không nhất thiết phải theo y như trong sách”-  ông Oanh khẳng định.

“Tôi có khảo sát ý kiến một số giáo viên dạy lớp 1 theo chương trình Tiếng việt CNGD thì đa phần các giáo viên cho rằng, dạy theo phương pháp mới nhẹ nhàng hơn. Tôi hỏi các giáo viên là thích dạy theo truyền thống hay dạy theo chương trình CNGD thì đa phần giáo viên cho là thích dạy với cách mới này hơn do học sinh mau tiếp thu hơn”- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang nói.

ĐÔNG H

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here