Tiền Giang: Bãi vật liệu đe dọa an toàn cầu Kênh Xáng vẫn chưa được xử lý

200

Liên quan đến bãi vật liệu xây dựng Phú Hào ở ấp Tân Thuận B, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang lấn chiếm hành lang an toàn cầu Kênh Xáng Đồng Tâm đã được phản ánh, hôm nay 30/10, UBND xã Bình Đức tổ chức đoàn đến kiểm tra và phát hiện cơ sở này vẫn vi phạm hành lang an toàn công trình này. Tuy nhiên chính quyền địa phương cho rằng, trách nhiệm xử lý vụ việc này thuộc về cấp huyện và tỉnh.

Bãi vật liệu hoành tráng nằm lấn chiếm hành lang cầu kênh Xáng Đồng Tâm.

Ông Nguyễn Văn Bảy, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Tiền Giang cho biết, việc vi phạm hành lang an toàn cầu Kênh Xáng Đồng Tâm là trách nhiệm của cơ quan Thanh gia giao thông. Đơn vị này sẽ tổ chức kiểm tra, và sẽ xử lý việc vi phạm đối với cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng Phú Hào khi vi phạm.

Như thông tin đã đưa: Gần đây, nhiều hộ dân ấp Tân Thuận B, xã Bình Đức, huyện Châu Thành rất bức xúc trước tình trạng bãi vật liệu xây dựng Phú Hào của bà Lê Mộng Dung- người dân địa phương xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn cầu Kênh Xáng Đồng Tâm, gây ô nhiễm môi trường. UBND xã Bình Đức đã tiến hành lập biên bản yêu cầu chủ cơ sở khắc phục nhưng vẫn tái phạm. Điều đáng nói dù biết bãi vật liệu xây dựng này vi phạm các quy định của Nhà nước nhưng ngày 22/9/2017, ông Phan Vĩnh Thanh, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang vẫn ký cho phép cơ sở này neo đậu phương tiện thủy đến ngày 22/3/2018./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here