Tiền Giang: Gốc vú sữa kỳ quái giá 120 triệu ở hội thi bonsai

191

Sau thời gian săn lùng, ông chủ vườn bonsai ở Tiền Giang mua được cây vú sữa hàng chục năm tuổi, hình dáng kỳ dị. Cây này sau đó có người trả giá 120 triệu đồng.

Tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên (TP Biên Hòa, Đồng Nai), hội thi bonsai và chợ phiên sinh vật cảnh Trấn Biên đang diễn ra. Sự kiện với khoảng 100 gian hàng của hàng chục nhà vườn đến từ 20 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Nam Bộ tham gia.

Một cán bộ của Trung tâm Văn miếu Trấn Biên cho biết hội thi được tổ chức trong nhiều ngày. Các nhà vườn đưa cây cảnh về dự và có thể bán cho khách.

Chậu bonsai nhỏ của nhà vườn Quang Trường (An Giang) được rao bán gần 2 triệu đồng.

Gốc vú sữa của một nhà vườn ở Tiền Giang được khách hỏi mua với giá 120 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Thành, chủ nhân, nói rằng để có được cây này, ông phải bỏ công ra tận làng quê ở phía Bắc tìm kiếm. “Cây hàng chục năm tuổi, dáng độc, bộ rễ trông kỳ quái nên rất có giá. Tôi để mọi người xem, được giá thì bán”, ông nói.

Một cây cảnh được nghệ nhân trồng trong hũ sành vỡ và gắn vào giá mộc.

Một cán bộ Trung tâm Văn miếu Trấn Biên cho biết cây cảnh quy tụ có giá từ 50.000 đồng đến cả trăm triệu đồng mỗi cây.

Chủ một nhà vườn đang tạo dáng cho cây vú sữa 40 năm tuổi. Anh cho biết cây lớn nhưng dáng đẹp nên giá bán khoảng 45 triệu đồng.

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here