Tiền Giang: Hàng tấn vỏ sò gây ô nhiễm môi trường xã Song Thuận

232

Trong mấy ngày qua, bà con ấp Tây Hòa, xã Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang rất bức xúc trước một núi vỏ sò bất ngờ xuất hiện ven tỉnh lộ 864, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân nơi đây.

Bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của bà con quanh khu vực này.

Theo nhiều hộ dân sống quanh khu vực này cho biết, vỏ sò trên được một doanh nghiệp chế biến thủy sản xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thuê xe tải chở tập kết tại đây. Khối lượng vỏ sò lên đến hàng chục tấn, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của bà con quanh khu vực này. Đặc biệt khi trời mưa xuống, nước từ trong đóng vỏ sò chảy ra làm ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.

Ngoài ra, với lượng người và phương tiện lưu thông qua đoạn đường này hàng ngày rất đông, nên bãi vỏ sò ngoài việc gây ô nhiễm môi trường, còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra dịch bệnh. Chính quyền địa phương nơi đây, cần có hướng giải quyết nhanh chóng, để trả lại môi trường trong sạch cho bà con quanh khu vực và có biện pháp xử lý trường hợp vi phạm ô nhiễm môi trường nơi đây.

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here