Tiền Giang: Khu du lịch Làng Tre thiệt hại nặng do không hợp tác đắp đê ngăn lũ

521

Trong những ngày qua, triều cường kết hợp với nước lũ dâng cao gây ra nhiều khó khăn cho bà con nông dân, nhất là đối với diện tích vườn cây ăn trái. Tuy nhiên, điều đáng nói là trong khi các cấp chính quyền và bà con nhân dân tập trung công tác phòng chống lũ  và triều cường, thì một doanh nghiệp khai thác du lịch tại huyện Cái Bè lại không hợp tác, gây ra tình trạng ngập úng nhiều diện tích vườn cây ăn trái của nộng dân.

Doanh nghiệp du lịch không đắp đê ngăn lũ, khi triều cường dâng cao, gây ngập úng vườn cây và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Ảnh: Chiêu Nam

Đó là doanh nghiệp kinh doanh du lịch nhà vườn Nam bộ Làng Tre. Theo phản ánh của người dân, mặc dù thời gian qua, huyện Cái Bè đã đầu tư xây dựng mới tuyến đường Thiện Trí – Mỹ Trung với chiều dài hơn 15 km, chiều ngang 4 mét. Công trình này được thi công đến điểm du lịch nhà vườn Nam bộ Làng Tre – Cái Bè, tọa lạc tại ấp Hậu Quới, xã Thiện Trí thì chủ doanh nghiệp này không cho múc đất đắp ngang qua, vì cho rằng ảnh hưởng đến việc kinh doanh mua bán của đơn vị, đồng thời tự hợp đồng với UBND xã Thiện Trí sẽ bơm cát, cán nền cao lên không để nước tràn qua khi lũ về. Nhưng cho đến nay, chủ doanh nghiệp này không chịu nâng nền như đã hứa với chính quyền địa phương.

Chính vì lý do đó, trong những ngày qua, nước lũ kết hợp với triều cường dâng cao tràn qua khoảng đê chưa được thi công của khu du lịch, với chiều dài hơn 10 mét. Điều đáng nói ở đây là chủ doanh nghiệp  này không lấy bao cát gia tấn, mặc dù nhân dân đã nhiều lần trình báo với với chính quyền địa phương, nhưng ngay cả UBND xã Thiện Trí, huyện Cái Bè lại thờ ơ để mặc cho nước tràn ngập, làm ảnh hưởng hàng trăm hecta vườn và cây màu của nông dân, gây ra sự phản ứng và bức xúc của người dân.

Chính vì vậy, bà con nông dân đề nghị UBND xã Thiện Trí, huyện Cái Bè cần quan tâm, yêu cầu chủ doanh nghiệp Làng Tre khẩn trương đắp đê ngăn nước, bảo vệ diện tích vườn cây ăn trái và cuộc sống của người dân, đừng vì lợi ích một doanh nghiệp mà để hàng trăm hộ nông dân bị ảnh hưởng và thiệt hại.

                                                                              Chiêu Nam

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here