Trang chủ Xã hội Tiền Giang: Một công ty có nhiều công nhân không tham của...

Tiền Giang: Một công ty có nhiều công nhân không tham của rơi

117

Công ty Hoan Vinh ở Tiền Giang có nhiều công nhân nhặt được của rơi đã tìm người đánh mất để trả lại, được cơ quan ban ngành khen thưởng…

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang và Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hoan Vinh (huyện Châu Thành, Tiền Giang) vừa biểu dương, khen thưởng cho em Nguyễn Thị Tú Hảo (sinh năm 1999), công nhân xưởng may của doanh nghiệp này vì đã có hành động cao đẹp: nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Ông Nguyễn Tấn Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ Hoan Vinh và em Tú Hảo

Với hành động đẹp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang đã trao Bằng khen kèm theo tiền thưởng 1 triệu đồng cho em Tú Hảo. Cũng nhân dịp này, Công ty TNHH SX TM DV Hoan Vinh đã trao thưởng cho công nhân Nguyễn Thị Tú Hảo và nêu gương sáng trong toàn doanh nghiệp.

Trước đó, khi nghỉ ăn cơm giữa ca, em Nguyễn Thị Tú Hảo nhặt được số tiền 20 triệu đồng. Sau đó, em đã mang số tiền ấy đến giao cho cán bộ quản lý của xưởng để tìm trả lại cho người đã đánh rơi.

Cách đây 1 tháng, Tú Hảo cũng đã nhặt được chiếc nhẫn 1 chỉ vàng 24k của ai đó đánh rơi lẫn trong bao đồ thành phẩm và báo công ty hoàn trả lại cho người bị mất.

Trước đó, UBND huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã tặng giấy khen và tiền thưởng 1,4 triệu đồng cho em Tạ Thị Tuyết Trinh và Tạ Văn Minh cùng làm công nhân tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hoan Vinh khi đã nhặt và trả lại số tiền hơn 7 triệu đồng của một người dân đánh rơi trên đường đi.

Ông Nguyễn Tấn Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hoan Vinh cho biết, “hiện nay công ty có hơn 1.000 công nhân lao động. Ngoài việc huấn luyện, đào tạo tay nghề, doanh nghiệp còn chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục  pháp luật, đạo đức cho công nhân lao động. Dù hoàn cảnh các em còn khó khăn nhưng khi nhặt được của rơi là tình nguyện trả lại cho người bị mất”.

Đồng Khởi

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

error: Content is protected !!