Tiền Giang: Nhiều cơ sở rửa xe kém an toàn, gây ô nhiễm môi trường

87

Lượng nước ứ đọng lâu ngày làm mặt đường trơn trợt đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, nhiều người dân sống ven nhánh rẽ vào đường cao tốc Trung Lương- TP HCM, thuộc xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang và người tham gia giao thông trên đoạn đường này rất bức xúc trước tình trạng các cơ sở rửa ô tô tại đây gây ngập nước, ô nhiễm môi trường và kém an toàn giao thông. Tại lề đường nhánh rẽ vào đường cao tốc thuộc xã Tam Hiệp đã có gần 10 dịch vụ rửa xe ô tô hoạt động.

Người dân tự ý tổ chức phun nước rửa ô tô ngay lòng đường nhánh rẽ vào cao tốc Trung Lương-TP. Hồ Chí Minh.

Các điểm rửa xe này, thường xuyên  cho ô tô dừng ngay lòng đường để phun nước làm vệ sinh. Lượng nước rửa ô tô bắn tung tóe ra mặt đường; lượng đất, cát bụi từ phương tiện rơi ra lấp đầy các miệng cống, nước không lối thoát đã làm ngập mặt đường. Lượng nước ứ đọng lâu ngày làm mặt đường trơn trợt đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Nước thải từ việc rửa ô tô làm ngập mặt đường.

Ông Huỳnh Văn Nam, người dân xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang nói: “Từ đó đến giờ, dân tụi tôi đã thưa 3 cơ quan: UBND xã Tam Hiệp, UBND huyện Châu Thành và Cục Quản lý đường bộ IV.7, nhưng mà không giải quyết tình trạng này kéo dài đã 3 năm. Dân không thể chịu nổi, mong cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm cho dân. Giải quyết không được rửa xe trên nhánh cao tốc này,  gây tai nạn, ô nhiễm môi trường, nước không có rút ảnh hưởng đến đời sống nhân dân ở đây”.

Hệ thống cống thoát nước nơi đây bị đất, cát từ việc rửa ô tô lấp đầy gây ngập nước.

Qua tìm hiểu của PV, đoạn đường nhánh rẽ vào cao tốc Trung Lương- TP HCM thuộc phạm vi quản lý của các ngành chức năng  gồm: Chi cục Quản lý đường bộ IV.7(Cục đường bộ Việt Nam), Phòng CSGT đường bộ- Công an tỉnh Tiền Giang và Thanh tra giao thông tỉnh Tiền Giang. Dù việc tổ chức rửa ô tô ngay lòng đường đã gây ra nhiều vụ va quẹt và tai nạn giao thông nghiêm trọng, nhưng các ngành chức năng chỉ kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt hành chính với mức phạt “cảnh cáo” nên các cơ sở này vẫn tái phạm./.

Nhật Trường/VOV – ĐBSCL

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here