Tiền Giang: nợ tiền đánh bạc ở Campuchia, lừa mẹ ruột để lấy tiền trả

1508

Thiếu nợ do đánh bạc không có khả năng chi trả nên chính bị cáo đã lừa chính mẹ ruột của mình để lừa lấy tiền bằng cách điện thoại về gia đình nói bị cáo bị bắt tại campuchia và yêu cầu đưa tiền chuộc nếu không sẽ bị xử lý.

Bị cáo tại phiên tòa

Ngày 29/9, Tòa án nhân Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa đưa ra xét xử một bị cáo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, điều đáng nói ở đây bị hại cũng chính là mẹ ruột của bị cáo.

Trước đó, khoảng tháng 6/2017, Cù Minh Tân, sinh năm 1999, trú Ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hạnh Trung, thị xã Cai Lậy vay của Nguyễn Bảo Phục, sinh năm 1998 số tiền 280.000.000 đồng để trả nợ đánh bạc thua tại Campuchia.

Do không có khả năng trả nên Phục gợi ý Tân dựng chuyện mình đánh bạc thua không có tiền trả bị bắt tại Campuchia, yêu cầu gia đình đem tiền qua chuộc nếu không sẽ bị xử. Sau đó Tân gọi điện thoại cho mẹ ruột của mình là Lê Thị Út để lừa lấy tiền..

Ngày 13 và 14-6, Tân và Phục nhiều lần gọi điện thoại hối thúc, đe doạ bà Út nói rằng Tân đang bị bắt tại Campuchia, buộc bà Út phải chuyển tiền vào tài khoản để chuộc Tân nếu không sẽ giết chết Tân. Bà Út lo sợ đã chuyển số tiền 200.000.000 đồng vào tài khoản để Tân chiếm đoạt. Sau đó Tân bị Công an thị xã bắt giữ, riêng Phục thì bỏ trốn.

Hành vi Cù Minh Tân là nguy hiểm cho xã hội cần phải xử lý nghiêm, tuy nhiên tại phiên tòa bị hại cũng tức là mẹ ruột của bị cáo đã xin giảm nhẹ hình phạt cho con. Đồng thời trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa bị cáo ăn năn hối cải, thanh khẩn khai báo. Để vừa đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và giải quyết hài hòa mối quan hệ gia đình của bà Út, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cù Minh Tân 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here