Tiền Giang sẽ có 1.000 căn nhà giá rẻ cho công nhân

513

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường và lãnh đạo tỉnh Tiền Giang sau cuộc khảo sát thực tế đã thống nhất về việc sẽ khởi công xây dựng 1.000 căn nhà cho công nhân Tiền Giang ngay trong tháng 8 tới đây.

Đi kèm với các dự án nhà ở là các thiết chế văn hóa, giáo dục, sao cho nhà ở cho công nhân là “nơi thật đáng sống”.

1.jpg
Nhiều công nhân ở Tiền Giang có nhu cầu bức thiết về nhà ở. Ảnh minh họa

Với việc Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn tại các KCN, cụm công nghiệp”, tỉnh Tiền Giang (cùng tỉnh Hà Nam và Quảng Nam) là 3 địa phương đầu tiên trên cả nước được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn để đầu tư thực hiện Đề án ngay trong năm 2017. Với tổng kinh phí hơn 400 tỷ đồng, Đề án được thực hiện trên diện tích đất hơn 30.000 m2 nhằm phục vụ công nhân tại KCN Mỹ Tho và cụm công nghiệp Trung An (TP Mỹ Tho), bao gồm các hạng mục: Nhà ở xã hội cho công nhân gồm 1.000 căn hộ (mỗi căn có diện tích từ 32 đến 47 m2); Nhà làm việc của Công đoàn các KCN; Nhà giữ trẻ; “Siêu thị Công đoàn”; cùng các hạng mục khác như quầy thuốc Tây, phòng sinh hoạt, tập luyện văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao, nhà giữ xe, đường đi nội bộ, các mảng cây xanh…

nha-cho-cn.jpg
Nhà giá rẻ cho công nhân là giải pháp hữu hiệu nhằm góp phần thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn tại các KCN, cụm công nghiệp” mà Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt. Ảnh minh họa

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cam kết thực hiện các cơ chế ưu đãi đặc thù để sản phẩm có giá thành thấp nhất, đồng thời bảo đảm chất lượng tốt nhất để công nhân có căn nhà vừa rẻ vừa tốt, làm tăng giá trị của đề án, tăng uy tín của tổ chức Công đoàn.

Được biết, mức giá của mỗi căn hộ khoảng 105 triệu đồng và được Ngân hàng Chính sách Xã hội cho vay với lãi suất ưu đãi. Ước tính với thu nhập trung bình của một đôi vợ chồng công nhân, mỗi tháng tiết kiệm 1,8 – 2 triệu đồng thì trong vòng 5 – 7 năm có thể sở hữu được căn nhà mua trả chậm diện tích 30 m2.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cho biết, ngay từ bây giờ, chính quyền địa phương sẽ cho thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa, mục đích của dự án và những lợi ích mà công nhân được thụ hưởng khi mua nhà; đồng thời cam kết tỉnh sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho dự án trước khi công trình hoàn thành.

VH/Báo Phụ Nữ Việt Nam

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here