Tiền Giang sẽ có bệnh viện cao 10 tầng

9924

Chính phủ vừa phê duyệt dự án Bệnh viện đa khoa Tiền Giang mới với quy mô 1000 giường, cao 10 tầng có tổng kinh phí xây dựng là 2300 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành vào năm 2020 – 2021.

Mô hình bệnh viện Đa khoa Tiền Giang khi hoàn thành

Trước Tết Nguyên đán 2018, tỉnh Tiền Giang sẽ khởi công xây dựng Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh mới nằm trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho, cách ngã tư Đồng Tâm đoạn rẽ vào đường cao tốc Trung Lương – TP.HCM khoảng 400m vào về hướng ngã ba Trung Lương.

Toàn cảnh trên cao khu vực Dự án Bệnh viện đa khoa Tiền Giang

Khi Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang hoàn thành, sẽ đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, các khu vực lân cận và vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, với các khoa chuyên sâu và các thiết bị y khoa đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân. Đặc biệt, khi Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang hoàn thành sẽ đóng vai trò là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của hệ của hệ thống y tế tỉnh, tạo điều kiện cho mọi người dân trong tỉnh được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao, chi phí hợp lý, giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối tại TP. Hồ Chí Minh.

Để xây dựng công trình sẽ phải giải tỏa đền bù 104 hộ dân. Hiện các ngành liên quan đã tổ chức họp các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án lấy ý kiến trình chủ trương và giá cả đền bù. Kết quả có 6 phiếu thống nhất hoàn toàn chủ trương và giá cả đền bù, 71 ý kiến không thống nhất đền giá đất còn lại thống nhất chủ trương dự án nhưng không đồng ý mức giá đền bù.

Ông Lê Văn Hưởng- Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị các ngành liên quan tiếp xúc nhân dân, vận động và giải thích chủ trương cũng như đơn giá đất theo quy định của pháp luật. Dự án phải được sự đồng thuận cao từ chủ trương đến công tác giải tỏa mặt bằng.

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here