Tiền Giang: Tạo mọi điều kiện để xây nhà ở cho công nhân

1080

Chiều 10/6, tại Tiền Giang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang về triển khai đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường phát biểu.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, tỉnh dự kiến bố trí khu nhà ở công nhân nằm trên địa bàn xã Trung An (thành phố Mỹ Tho), kề bên khu công nghiệp Mỹ Tho và cụm công nghiệp Trung An. Tỉnh Tiền Giang sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong khuôn khổ pháp lý cho phép để khu nhà ở công nhân được sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tiền Giang hiện có khoảng 4.000 doanh nghiệp lớn nhỏ, thu hút khoảng 100.000 lao động. Nhu cầu về nhà ở của công nhân là một trong những vấn đề địa phương rất quan tâm.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đánh giá cao tinh thần hợp tác và nỗ lực của tỉnh Tiền Giang trong việc khắc phục khó khăn về quỹ đất để cùng Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam giải quyết bài toán về nhà ở công nhân.

Tiền Giang là một trong 3 tỉnh trên cả nước được chọn triển khai đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất”. Theo đó, tỉnh được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đầu tư trên 372 tỷ đồng xây dựng khu nhà ở công nhân trên khu đất 30.460m2.

Đây là một khu phức hợp gồm nhiều thiết chế để phục vụ đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân trong các khu, cụm công nghiệp. Cụ thể, diện tích xây dựng nhà ở là gần 14.000m2, trên 4.000m2 làm đường giao thông nội bộ, gần 4.400m2 trồng cây xanh và tạo cảnh quan, còn lại là các công trình phụ trợ…

Tin, ảnh: Nam Thái (TTXVN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here