Tiền Giang: Thi công bất cẩn gây mất điện trên diện rộng

1047

Ngày 20/4, một xe cần cẩu của Công ty TNHH Xây dựng Hữu Quế, trong quá trình thi công xây dựng công trình nhà ở cho người dân ở khu phố 9, phường 5, TP. Mỹ Tho đã gây ra sự cố cho đường dây điện trung thế ngay phía trên công trình, dẫn đến tình trạng mất điện trên diện rộng.

Xe thi công công trình gây ra sự cố mất điện. Ảnh: Thái Bình

Ngay sau sự cố xảy ra, Điện lực Mỹ Tho đã tiến hành lập biên bản và xác định nguyên nhân do xe cần cẩu thi công không đảm bảo khoảng cách an toàn với đường dây trung thế, gây hiện tượng phóng điện, dẫn đến ngắt mạch, làm mất điện tạm thời 11/17 phường- xã của thành phố. Mặc dù không có thiệt hại về người, nhưng sự cố mất điện này đã làm ảnh hưởng cho khoảng 21.900 tổ chức, cá nhân dùng diện ở 11/17 phường- xã của Tp. Mỹ Tho bị mất điện trong 12 phút (từ 10 giờ 58 phút đến 11 giờ 10 phút).

Điện lực Mỹ Tho khắc phụ sự cố. Ảnh: Thái Bình

Sự cố này nhắc nhở các cấp quản lý cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, đồng thời cũng nhắc nhở các tổ chức, cá nhân cần tuân thủ quy định về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Hữu Chiến

Loading...

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here