Tiền Giang tiếp xúc giải quyết khiếu nại tranh chấp bến đò Quơn Long

1809

Sáng ngày 5/10, Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và UBND huyện Chợ Gạo đã tiếp, giải quyết khiếu nại của Ông Trần Văn Bé Năm liên quan đến việc UBND xã Quơn Long thu hồi bến phà Quơn Long.

Bến đò Quơn Long

Bến đò Quơn Long trước đây do UBND xã quản lý, khai thác, thu phí nộp ngân sách xã. Họp đồng giao khoán cho ông Trần Văn Bé Năm vào năm 2005, có thời hạn đến tháng 12/2014. Tuy nhiên, khi thực hiện dự án nâng cấp kênh Chợ Gạo, bến đò này không còn đảm bảo an toàn giao thông cần đầu tư nâng cấp phà sắt hai lưỡi có trọng tải đến 10 tấn, tải trọng thiết kế tối thiểu 25 tấn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của ngành giao thông.

Chủ tịch UBND Tiền Giang nêu kết luận buổi tiếp xúc

UBND huyện Chợ Gạo lập dự án đấu thầu nâng cấp bến phà có thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng ông Năm không tham gia đấu thầu mà vẫn tiếp tục khai thác bến. Nhiều lần khiếu nại chính quyền các cấp và đã được ngành chức năng, Tòa án nhân dân 2 cấp thụ lý giải quyết với nội dung bác yêu cầu khiếu nại, buộc phải giao trả bến đò cho UBND xã Quơn Long vào ngày 01/01/2015. Tuy nhiên ông Năm không thi hành án nên đến tháng 7/2017 Chi Cục án dân sự huyện Chợ Gạo đã tiến hành cưỡng chế nhưng hiện nay gia đình ông Năm vẫn tiếp tục đưa đón khách qua bến đò này.

Qua báo cáo của UBND huyện Chợ Gạo và phân tích của ngành chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu ông Trần Văn Bé Năm phải thanh toán đầy đủ phí trong quá trình khai thác, thi hành bản án của Tòa án. Giao UBND huyện Chợ Gạo phối với các sở, ngành xác định mức phí phải thu hồi, nghiên cứu cho ông Năm khai thác bến đò hết trong năm 2017 nhưng phải đúng quy định pháp luật, khẩn trương lập hồ sơ tiến hành đấu thầu công khai, rộng rãi theo dự án mới để đưa vào khai thác bến đầu năm 2018

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here