Tổng chi phí đi vòng quanh thế giới bằng xe máy của chàng trai Tiền Giang

326

Sau 5 tháng “cưỡi” xe máy rong ruổi khắp thế gian, Trần Đặng Đăng Khoa, chàng trai sinh năm 1987 đến từ Gò Công, Tiền Giang đã  mang chiếc xe biển số 63 của mình đi quãng đường dài 20.000 km qua 23 quốc gia lớn nhỏ, tốn 500 lít xăng, 25 chai nhớt và 1 cặp vỏ xe.

Đăng Khoa có thể sẽ trở thành người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy – Ảnh: FBNV

Cho tới thời điểm hiện tại, 8x Việt đã đi qua 23 nước, bao gồm cả Việt Nam, có Campuchia, Thái Lan, Nepal, Ấn Độ, Pakistan, Iran, Azerbaijan, Georgia, Bulgaria, Hy Lạp, Albania, Montenegro, Bosnia & Herzegovina, Croatia, Ý, Thụy Sĩ, Lichtenstein, Áo, Đức, Luxembourg, Bỉ và Pháp.

Hiện Đăng Khoa đang dừng chân tại Paris, thủ đô nước Pháp, anh cho biết Paris là điểm đến đánh dấu một nửa hành trình khám phá thế giới bằng xe máy của mình, và anh đang tất bật chuẩn bị cho chặng tiếp theo.

Nhiều người không khỏi ngưỡng mộ và rất quan tâm theo dõi hành trình mà Đăng Khoa đi qua. Bên cạnh đó, cũng có không ít câu hỏi, sự tò mò về hành trình “độc nhất vô nhị” của 9x Tiền Giang mà dân mạng đặt ra như: chi phí cho chuyến đi vòng quanh thế giới, Đăng Khoa làm gì để có kinh phí thực hiện chuyến đi? Những kinh nghiệm, lưu ý khi đi qua nhiều nước với nền văn hóa, luật pháp khác biệt?

Để giải đáp những thắc mắc này, anh chia sẻ: “Thời gian qua mình nhận được nhiều sự quan tâm, động viên và giúp đỡ từ nhiều người, đặc biệt là cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Tuy nhiên làm điều gì khác biệt sẽ luôn có những ý kiến trái chiều, có người thương kẻ ghét, nhưng nó là một phần của cuộc sống.

Mình đã đi được đến đây bằng những đồng tiền lương thiện của mình kiếm được để lên đường, để làm tròn trách nhiệm với gia đình và xã hội, không nợ nần ai, chỉ nợ ân nghĩa những người đã giúp đỡ.

Mọi người thấy thành quả nhưng không biết được phía sau nó là cả một giấc mơ được được nuôi dưỡng từ nhỏ và nhiều năm trời dày công chuẩn bị, suy nghĩ, tính toán.

Mình phải tự trả lời bằng được hàng trăm câu hỏi mà mọi người thắc mắc thì mới dám đi, chưa kể bao nhiêu chuyện bi hài trên đường nữa”.

Chàng trai 8x Tiền Giang cho hay, anh tự mình lao động, kiếm tiền bằng mồ hôi công sức bỏ ra để có kinh phí thực hiện hành trình dài mà anh ấp ủ suốt nhiều năm trời. Mọi chi phí đều được tính toán kĩ lưỡng theo tiêu chí tiết kiệm nhất có thể.

Nếu thiếu hụt kinh phí giữa chừng, Đăng Khoa sẽ dừng chân để kiếm việc làm thêm, tích lũy tiền rồi đi tiếp.

Đặc biệt, với những gì tìm hiểu được và từ kinh nghiệm thực tế, Đăng Khoa cho biết vấn đề ngôn ngữ, giao tiếp khi đi du lịch nước ngoài rất quan trọng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here